Tiểu bang Maine cho phép trường học tặng thực phẩm hết hạn để nông gia nuôi heo

PORTLAND, Maine (AP) – Cũng như nhiều tiểu bang khác ở Mỹ, tiểu bang Maine cũng gặp vấn đề là có nhiều học sinh không trả được tiền ăn trưa và do đó bị “bêu xấu” hay cho phần ăn sơ sài, khác với các bạn học có trả tiền.

Tuy nhiên, các trường học ở tiểu bang Maine cũng có một vấn đề khác, đó là không biết thế nào để giải quyết số thực phẩm còn lại sau bữa ăn trưa trong ngày hay các thức ăn, uống đã hết hạn.

Nay, Maine đưa ra luật cho phép các trường học được chính thức tặng các thực phẩm này cho các nông gia nuôi heo, theo bản tin AP hôm Thứ Hai, 14 Tháng Mười.

Những người ủng hộ luật này, nói rằng đây là giải pháp cho các thực phẩm thường vẫn bị đem đi đổ ở các bãi rác.

Nghị sĩ Stacey Guerin, thuộc thành phố Glenbburn ở Maine, nói rằng “Tại Maine, đây vẫn là cách người ta thường làm khi tôi còn nhỏ. Các nông gia nuôi heo vẫn đi cửa sau và lấy mang đi các thực phẩm thừa, sẽ bị bỏ đi, vào cuối ngày. Tôi mừng là các giới chức trường học nay có thể mạnh dạn làm điều đó mà không sợ phạm luật.”

Luật tiểu bang Maine nay cho phép các cá nhân hay cơ quan, kể cả trường học, có thể cho các trại nuôi heo những thứ vốn trước sau gì cũng sẽ phải bỏ đi.

Ông Ryan Parker, một cư dân ở Newport và cũng là người nuôi heo, nói rằng những thứ như sữa là món các con heo rất thích và các học khu nay giảm được chi phí đổ rác và cũng tránh mùi hôi.

Các trại nuôi heo vẫn phải nấu các món được coi là thực phẩm thải ra ra này, trước khi cho heo ăn, để tránh gây bệnh.

Tuy không phải trại nuôi heo nào ở Maine cũng có thể hưởng lợi từ luật mới này, vì khó khăn trong việc đi thu gom các thực phẩm và nấu chín.

Tuy nhiên đây cũng là phương cách tốt để giảm lượng thực phẩm phải đưa ra bãi rác, theo lời ông Clark Souther, chủ tịch Hiệp Hội Các Nhà Nuôi Heo ở Maine. (V.Giang)

The post Tiểu bang Maine cho phép trường học tặng thực phẩm hết hạn để nông gia nuôi heo appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác