Bé gái 10 tuổi ở Quận Cam tự sát, nhà chức trách điều tra  

Santa Ana (KTLA) – Nhà chức trách địa phương đang điều tra liệu bé gái 10 tuổi tự sát ở Santa Ana có phải là nạn nhân bị bắt nạt hay không. 

Cảnh sát nhận được tin trình báo vào tối Chủ nhật vừa qua sau khi bé gái 9 tuổi phát giác ra chị của mình đã chết. Cái chết của Allison Wendel rõ ràng là một vụ tự sát. Theo trung sĩ Anthony Bertagna, bé không để lại thư tuyệt mệnh. 

Allison “là một bé gái xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc, em lúc nào cũng cười vui,” chị họ Bonnie Mesinas chia sẻ. Cái chết của Allison rúng động cả gia đình. 

Cảnh sát địa phương đang hợp tác với văn phòng điều tra Quận Cam, nhằm xác định xem những gì đã dẫn tới cái chết  của đứa trẻ. Nhà chức trách không tiết lộ nạn nhân nhỏ tuổi đã tìm đến cái chết bằng cách nào. 

Trong quá trình điều tra, “Chúng tôi có nghe đồn, có thể tình trạng bắt nạt đã diễn ra,” cảnh sát Bertagna cho KTLA hay. “Chúng tôi rõ ràng cần điều tra vấn đề này. Nhưng lúc này đây, chúng tôi chưa biết cụ thể chuyện gì đã xảy ra.” 

Allison theo học trường Tiểu học Hazard ở Santa Ana, và Học khu Garden Grove đang hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát. Các nhà điều tra cũng sẽ kiểm tra thiết bị điện tử và mạng xã hội của bé, cũng như thẩm vấn một số bạn bè xem thử có phải em bị bắt nạt hay không. 

Một số học sinh trường Hazard vào hôm thứ Ba cho biết, các  em biết Allison, và biết bạn mình bị bắt nạt vì có đăng trên mạng xã hội. 

Nếu quả thật bắt nạt xảy ra, theo ông Bertagna, cảnh sát sẽ xác định ai đã bắt nạt, độ tuổi bao nhiêu để quyết định có cáo buộc hình sự hay không. “Tất cả những điều này, chúng tôi sẽ chuyển sang cho biện lý,” cảnh sát Bertagna nói, “Tuỳ theo độ tuổi, sẽ có vấn đề hay không.” 

Trong một thông báo, Giáo chức học khu cho hay, các trường học của họ có chương trình can thiệp và hỗ trợ hành vi tích cực bấy lâu nay, chủ động trong việc thúc đẩy “văn hoá học đường tích cực.” 

Học khu triển khai cố vấn hỗ trợ tâm lý cho các học sinh và nhân viên. 

Một chiến dịch gây quỹ trên GoFundMe nhằm giúp gia đình trang trải chi phí tang lễ và hỗ trợ tư vấn cho em gái 9 tuổi của nạn nhân.  

Nếu quý vị hay thân nhân bị trầm cảm, hãy nhớ luôn luôn có sự hỗ trợ từ Trung tâm Ngăn ngừa Tự vẫn Quốc gia tại:  1-800-273-8255. Hỗ trợ miễn phí và bí mật 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần. Quý vị cũng có thể chia sẻ với người thân, hoặc gọi 911. 

Tổ chức California Peer-Run Warm Line cũng cung cấp hỗ trợ miễn phí đối với vấn đề sức khỏe tâm thần không khẩn cấp tại: 1-855-845-7415 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7h sáng đến 11h sáng, thứ Bảy từ 7h sáng đến 3h chiều, và Chủ nhật từ 7h sáng đến 9h tối. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

The post Bé gái 10 tuổi ở Quận Cam tự sát, nhà chức trách điều tra   appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác