COVID-19 làm lộ nhược điểm độc hại của chế độ Tập Cận Bình

#COVID19 #coronavirus #xãhộidânsự #ViệtTân

Các cuộc khủng hoảng liên quan đến sức khỏe của công chúng, đặc biệt khi bất ngờ xảy ra, có thể củng cố hoặc phá đổ một chính phủ cũng như một cá nhân.

Năm 2019, Trung Quốc “ăn mừng” 70 năm cai trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, giữa lúc sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc ở mức thấp nhất trong ba thập niên qua. Không những thế, Trung Quốc còn phải đối đầu với thử thách chính trị đến từ các cuộc biểu tình tại Hong Kong, bên cạnh cuộc căng thẳng mậu dịch với Hoa Kỳ. Dù vậy, năm nay, 2020, mang lại một thử thách cấp bách hơn.

Bắc Kinh đã cho thế giới thấy rằng họ có thể đóng cửa toàn bộ một loạt các thành phố, xây dựng một bệnh viện trong 10 ngày, và buộc 1,4 tỷ người ở nhà trong nhiều tuần. Nhưng chính quyền Trung Quốc cũng đã để lộ một yếu điểm gây hại tính mạng và đe dọa những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, đó là chính phủ không thể làm việc với chính người dân của mình.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác