Chiếc xe cảnh sát ‘xinh xắn nhất xưa nay’ được bán đấu giá

ELKHART, Indiana (NV) – Kiểu xe Subaru 360 đời 1970, từng được Bộ Giao Thông Vận Tải New Zealand chọn để làm xe cảnh sát, chuẩn bị được đem ra bán đấu giá tại thành phố Elkhart, tiểu bang Indiana vào Tháng Năm, 2020.

Tạp chí Motor1 vào ngày 24 Tháng Ba cho biết đây được xem là “một chiếc xe cảnh sát xinh xắn nhất xưa nay”.

Kiểu xe Subaru 360 được bán ra trên thị trường từ năm 1958 đến năm 1971. Kiểu xe này nhỏ gọn với trọng lượng chỉ khoảng 1,000 pound. Trong vòng 12 năm xuất hiện trên thị trường, hãng xe Nhật Bản Subaru bán được 392,000 chiếc.

Trước khi bị ngừng sản xuất, New Zealand đã chọn ít nhất một chiếc để về làm xe cảnh sát tại đất nước này. Và bây giờ sau hơn 50 năm, chiếc xe cảnh sát xin xắn đó có thể thuộc về bạn nếu bạn tham gia cuộc đấu giá của công ty RM Sotheby dự trù diễn ra vào Tháng Năm, 2020 tại Indiana.

Theo Motor1, với động cơ 2 máy, 25 mã lực, chiếc xe cảnh sát này khó mà đuổi theo kịp được một nghi can chạy quá tốc độ nào ở thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, mặc kệ điều đó, người ta vẫn thích mua chiếc xe này về, có lẽ là để trưng bày, để sưu tập hoặc để thỏa niềm đam mê xe cổ, đặc biệt là những chiếc xe từng phục vụ cho chính phủ, chính quyền một đất nước nào đó.

Nhà tổ chức bán đấu giá không đưa ra mức giá yêu cầu cần đạt đến thì mới bán chiếc xe cảnh sát Subaru 360 đời 1970 này. (Hình: chụp màn hình RM Sotheby)

Nhà tổ chức bán đấu giá không đưa ra mức giá yêu cầu cần đạt đến thì mới bán chiếc xe cảnh sát Subaru 360 đời 1970 này. Đó là một cơ hội cho những ai yêu thích chiếc xe này có thể mua được nó với mức giá rẻ nếu may mắn.

Vào năm 2010, một chiếc xe Subaru 360 tương tự như thế này từng được bán với giá “chỉ” $16,500 tại một cuộc bán đấu giá cũng do công ty RM Sotheby tổ chức, diễn ra ở thành phố Monterey, tiểu bang California, theo Motor1. (C.Thành)

The post Chiếc xe cảnh sát ‘xinh xắn nhất xưa nay’ được bán đấu giá appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác