Xe ủi vào người biểu tình trên xa lộ ở Seattle, hai nạn nhân bị thương trầm trọng

SEATTLE, Washington (AP) – Một người lái xe ủi vào đoàn người đi biểu tình trên đoạn xa lộ đã được đóng lại ở tiểu bang Washington, khiến hai nữ nạn nhân, 24 và 32 tuổi, bị thương tích nặng nề, theo giới hữu trách vào lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy, 4 Tháng Bảy.

Một trong hai nạn nhân bị thương tích đe dọa đến tính mạng, còn người kia trong tình trạng trầm trọng, theo lời phát ngôn viên Cảnh Sát Tuần Lưu Xa Lộ Washington, ông Rick Johnson. Bản tweet của Sở Cứu  Hỏa Seattle nói rằng cả hai nạn nhân ở tuổi ngoài 20.

Chiếc xe ủi vào người biểu tình. (Hình: Seattle PD/Twitter)

“Một chiếc xe ủi vào khu vực bị đóng và đụng một số người đang đi bộ trên xa lộ,” theo bản tweet của ông Johnson vào lúc chừng 2 giờ sáng.

Trước đó, vào khoảng gần nửa đêm, phát ngôn viên này cũng gửi tweet nói rằng một số đoạn xa lộ xuyên bang I-5 bị đóng vì có biểu tình.

Chiếc xe Jaguar màu trắng bị chặn lại và người lái, một thanh niên 27 tuổi, bị bắt giữ, cũng theo ông Johnson.

Hình ảnh đưa ra trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe màu trắng chạy rất nhanh, vòng qua hai chiếc xe nằm chắn ngang đường xa lộ để ngăn chặn lưu thông. Chiếc xe ủi vào người biểu tình đang đi bộ, khiến hai người tung lên trời rồi rơi xuống đất.

Cảnh sát Seattle cho hay xa lộ I-5 chiều đi về phía Nam ở khu vực nơi người biểu tình bị đụng để tiếp tục cuộc điều tra.

Seattle là nơi có các cuộc biểu tình kéo dài tiếp theo vụ cảnh sát ở thành phố Minneapolis giết ông George Floyd hôm 25 Tháng Năm, khiến gây ra các cuộc xuống đường phản đối khắp nước. Xa lộ xuyên bang I-5 đã mấy lần bị đóng cho các cuộc biểu tình trong những tuần lễ sau đó. (V.Giang)

 

The post Xe ủi vào người biểu tình trên xa lộ ở Seattle, hai nạn nhân bị thương trầm trọng appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác