Nhiều chủ nhà ở ngoại ô muốn mua nhà nhỏ hơn ở thành phố

(realtor.com) – Đại dịch và những chỉ thị nên ở nhà đã thúc đẩy nhiều người đánh giá lại lối sống. Người ở thành phố thì muốn về vùng ngoại ô để đổi lấy không khí trong lành hơn, trong khi người ở ngoại ô lại muốn giảm kích thước căn nhà quá lớn của họ và chạy theo một lối sống đô thị.

Nói chung, trong khi nhiều người đang miễn cưỡng sống ở trung tâm thành phố, thì chiều hướng ngược lại, nhiều chủ nhà với những căn nhà lớn ở thôn quê không thuận tiện về chuyên chở công cộng, cuối cùng tìm được người mua. COVID-19 đã giúp những người này có thể bán những căn nhà bị cô lập của họ, và bây giờ họ có thể di chuyển tới những nơi mà họ muốn: Gần bạn bè và gia đình trong thành phố, lui tới dễ dàng các cơ sở văn hóa và y khoa có phẩm chất cao.

Giải pháp này có hiệu quả đối với vài tổ ấm trống trải, đặc biệt là đối với những bất động sản lớn.

Hiện giờ họ có thể bán với giá mà họ muốn, do đó họ đang tăng tiền lời trong vụ bán nhà của họ và tìm kiếm một giá tốt hơn trong thành phố.

Tại thành phố New York, ông Darrell Williams, một phụ tá môi giới tại MNS Real Estate, mới đây đã làm việc với những người mua – những người đã bán một căn nhà biệt lập lớn ở New Jersey – để mua một căn condo giá $1.3 triệu ở Harlem.

Họ có thể trả tiền mặt cho căn condo nhờ vụ bán căn nhà của họ, và họ dự đoán rằng các trường hợp COVID-19 sẽ giảm bớt. Họ muốn ở gần mọi tiện nghi của đời sống thành phố và gần Central Park.

Chuyện người mua lại muốn những căn nhà ở ngoại ô phối hợp với giá nhà sụt giảm ở đô thị thích hợp với những người muốn giảm cỡ nhà vì căn nhà quá trống trải sau khi con cái họ dọn đi.

Ưu tiên thay đổi đối với những người mua nhà ở thành phố

Trận đại dịch đang thay đổi nhiều thứ, trong đó có các đặc điểm mà những người mua mong muốn nhiều nhất.

Trước đây, phong cảnh chung quanh căn nhà đè bẹp mọi thứ, nhưng hiện giờ không gian quan trọng hơn cảnh vật. Dĩ nhiên cái gì người ta cũng muốn, nhưng nếu họ phải nhượng bộ, họ sẽ chọn không gian lớn hơn và tốt hơn thay vì một chỗ ở nhỏ hơn với nhìn ra một phong cảnh tốt.

Thí dụ, loại nhà phố bây giờ hấp dẫn hơn bao giờ hết tại New York, bởi vì cư dân không cần phải sử dụng chung thang máy.

Tại Washington, DC, người mua di chuyển từ những vùng ngoại ô đang bị những cửa sổ từ sàn nhà lên tới trần nhà bao quanh khắp căn phòng “mời gọi.”

Có ít nhất hai phòng ngủ cũng là điều quan trọng, do đó các thành viên trong gia đình có thể ở lại với họ và có chỗ để họ làm việc tại nhà. Nhưng địa điểm có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì khác, đặc biệt là sự gần gũi với những nơi để đạp xe đạp và chạy bộ dọc theo sông Potomac.

Loại nhà phố bây giờ hấp dẫn hơn bao giờ hết. (Hình minh họa: locus-foundation.org)

COVID-19 thay đối suy nghĩ của mọi người về nhà ở

Đối với vài người giảm cỡ nhà, sự hấp dẫn mới của căn nhà lớn hơn của họ ở ngoại ô đối với những người mua có nghĩa họ có thể thành đạt mục tiêu làm chủ hai căn nhà của họ: Một căn chung cư ở thành phố và một chỗ ở lớn hơn tại một địa điểm nắng ấm.

Bà Ellie Johnson, chủ tịch của New York Properties cho Berkshire Hathaway HomeServices, đang thấy nhiều người mua chộp lấy một chỗ ở tại New York không nhìn thấy phong cảnh bởi vì họ nắm lấy cơ hội khi giá cả được điều chỉnh khoảng 10% đến 20%. Diễn tiến thông thường nhất là người ta bán một cơ ngơi lớn, mua một căn nhà ở Florida để được giảm thuế và mua một chỗ ở nhỏ hơn ở thành phố New York.

Dù họ muốn có một căn nhà lớn ở thành phố cho đời sống quanh năm ở đô thị hoặc một căn chung cư để thỉnh thoảng thăm viếng, COVID-19 đã thay đối đường lối suy nghĩ của mọi người về nhà ở và cho phép vài người mua thực hiện một hành động mà họ đã nghĩ là không thể thực hiện được.

Trận đại dịch đã thay đổi các kế hoạch của mọi người. (N.N.) [qd]

The post Nhiều chủ nhà ở ngoại ô muốn mua nhà nhỏ hơn ở thành phố appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác