Những nấc thang quyền lực & những tính toán kế tiếp của Vương Đình Huệ (phần 1)

#ViệtTân #VươngĐìnhHuệ #đạihội13
Bài "Vương Đình Huệ muốn làm vua?"
Lê Văn Đoành

Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957, quê ở Nghệ An, trong một gia đình có 8 người con. Cha mất sớm, chỉ có một mình người Mẹ bươn chải nuôi đàn con. Vì thế, tuổi thơ của ông Vương Đình Huệ lớn lên trong đói nghèo.

Chuyện ông Vương Đình Huệ con nhà nghèo học giỏi, thì bạn học lẫn dân làng đều xác nhận. Nhưng câu chuyện “đèn không có dầu, Vương Đình Huệ “bắt đom đóm bỏ vào quả cà rỗng làm đèn” để học, thì rõ ràng là do báo chí nịnh bợ bịa ra, rồi gán cho đó là lời kể của người mẹ ngoài 90 tuổi của Vương Đình Huệ.

Trong hành trình leo lên những nấc thang quyền lực, có hai cái bóng luôn theo Vương Đình Huệ. Đó là Nguyễn Sinh Hùng và Trần Bắc Hà. Nguyễn Sinh Hùng đại diện cho quyền năng đủ rộng và Trần Bắc Hà là hiện thân của kho tiền khổng lồ, xài không bao giờ cạn.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác