Giữa thời đại dịch COVID-19, giá nhà Nam California vẫn tăng kỷ lục

LOS ANGELES, California (NV) – Hiện đang giữa thời đại dịch COVID-19, nhưng giá nhà ở vùng Nam California vẫn đều đều phá kỷ lục.

Theo bản tin của tờ Los Angeles Times hôm Thứ Tư, 23 Tháng Chín, thì kết quả nghiên cứu thị trường của DQ News nói rằng giá nhà trung bình tại sáu quận hạt ở vùng Nam California đã lên tới mức $600,000 trong Tháng Tám, tăng 12.1% so với cùng thời gian năm trước.

Đây cũng là mức gia tăng lớn nhất kể từ năm 2014 tới nay, và là tháng thứ ba liên tiếp có sự gia tăng về giá nhà phá kỷ lục. Số nhà bán cũng tăng 2.4% so với cùng thời gian năm trước.

(Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Ông Syd Leibovitch, giám đốc công ty địa ốc Rodeo Realty, vốn có văn phòng khắp vùng Los Angeles, nói rằng: “Chúng tôi có những căn nhà có tới 40, 50 người muốn mua. Thật là quá lạ lùng.”

Tuy rằng việc giá nhà tăng vọt có thể là điều được coi như không thể xảy ra vào thời điểm mà mức thất nghiệp hơn 10%, các phân tích gia nói rằng chiều hướng này phản ánh ảnh hưởng không đều của COVID-19 và ảnh hưởng kinh tế.

So với người lao động với mức lương thấp, những người được coi là có khả năng tài chánh trong thời gian này thường ít có nguy cơ bị mất việc, và trong một số trường hợp, khả năng mua nhà của họ lại còn tăng cao hơn.

Mức lãi suất vay tiền mua nhà giảm mạnh, với mức trung bình 30 năm nay dưới 3%. Và nhiều nơi giải trí vẫn còn đóng hay hoạt động ở mức giới hạn, nhiều gia đình thấy rằng họ có thể để dành được nhiều tiền hơn vào lúc họ muốn mua nhà.

Ông Kevin Tidwell, một nhà môi giới địa ốc làm việc cho công ty Rodeo Reality, nói rằng do mong muốn mua nhà lớn hơn, với vườn sau rộng hơn, nhiều người đã từ khu vực trung tâm Los Angeles dọn về vùng San Fernando Valley, và những người đang ở trong vùng này lại muốn mua nhà lớn hơn. (V.Giang)

 

The post Giữa thời đại dịch COVID-19, giá nhà Nam California vẫn tăng kỷ lục appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác