Chính phủ Nhật kêu gọi dân chúng mạnh dạn tìm trợ giúp nếu gặp khó khăn tinh thần

TOKYO, Nhật (NV) – Chính phủ Nhật hôm Thứ Hai, 28 Tháng Chín, kêu gọi dân chúng mạnh dạn tìm sự giúp đỡ nếu họ gặp khó khăn tinh thần, tiếp theo sau việc tự tử hồi cuối tuần của một nữ tài tử nổi tiếng, được người dân Nhật yêu mến.

Cái chết của ngôi sao điện ảnh Yuko Takeuchi, 40 tuổi, nổi tiếng trong loạt phim bộ “Miss Sherlock”, đã làm rúng động nước Nhật, và cũng diễn ra tiếp theo việc các nhân vật khác, được nhiều người biết tiếng ở Nhật, cũng tự kết liễu cuộc đời. Các con số do chính phủ Nhật công bố mới đây cho thấy việc tự tử đang trong chiều hướng gia tăng ở quốc gia này.

Nữ tài tử Nhật Yuko Takeuchi. (Hình: John McDougall/AFP via Getty Images)

Nữ tài tử Takeuchi từng xuất hiện trong những vai được khán giả ưa thích và chỉ mới sinh đứa con thứ nhì hồi Tháng Giêng năm nay.

Bộ Trưởng Nội Các Nhật Katsunobu Kato không đề cập đến một trường hợp cá biệt nào, tuy nhiên cũng đưa ra nhận định rằng một số người dân Nhật đang gặp khó khăn tinh thần trước cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

“Hiện đang có sự gia tăng về số trường hợp tự tử, kể từ Tháng Bảy tới nay. Chúng ta phải công nhận thực tế là có nhiều người đang tự chấm dứt đời sống quý báu của họ,” theo lời ông Kato, người từng là bộ trưởng Y Tế Nhật cho tới đầu tháng này.

Ông kêu gọi dân chúng hãy sử dụng các đường dây điện thoại nóng được thành lập để ngăn chặn tự tử cùng các dịch vụ trợ giúp khác.

Trước đó trong Tháng Chín, nữ tài tử Nhật Sei Ashina cũng chết vì tự tử. Nam tài tử Haruma Miura cũng tự kết liễu mạng sống hồi Tháng Bảy. Nữ tài tử truyền hình thực tế Hana Kimura, 22 tuổi, trong show “Terrace House” của Netflix cũng đã chết hồi Tháng Năm do tự tử.

Trong Tháng Tám, ở Nhật có gần 1,900 vụ tự tử, tăng 15.3% so với một năm trước đây. (V.Giang)

 

The post Chính phủ Nhật kêu gọi dân chúng mạnh dạn tìm trợ giúp nếu gặp khó khăn tinh thần appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác