Ngân sách thất thu trầm trọng mà vẫn chi “khủng” cho đại hội đảng các cấp

Bài: Hết… ‘giấy’ vẫn vẽ… voi!
Trân Văn

Tác động của COVID 19 đến kinh tế – xã hội Việt Nam càng ngày càng nặng nề. Cuối quý 1 năm nay, Tổng cục Hải quan loan báo, mỗi ngày, nguồn thu cho ngân sách từ thuế xuất – nhập khẩu giảm khoảng 150 tỷ đồng.
Sang quý hai, dựa trên báo cáo của nhiều ngành, ông Nguyễn Đức Hải. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Việt Nam ước đoán, tổng thu ngân sách cho cả năm 2020 có thể thất thu từ 130.000 tỷ đến 150.000 tỷ đồng.
Giữa lúc ngân sách thất thu trầm trọng vì doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động, thất nghiệp tràn lan, phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cho doanh nghiệp chậm trả thuế, chậm trả tiền thuê đất, giảm thuế thu nhập cho những doanh nghiệp nhỏ và cá nhân,… thiên hạ chưng hửng khi thấy hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam thản nhiên duyệt chi nhiều khoản khổng lồ như… tổ chức đại hội đảng các cấp đồng thời ra lệnh ngưng sáp nhập các sở, ngành và chuẩn bị tách ra, tái lập như trước năm ngoái!

#ViệtTân #kinhtế #đạihộiđảng #đạihội13
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác