Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm TikTok của ông Trump (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Một thẩm phán Hoa Kỳ tối 27/9 tạm thời chặn lệnh cấm của chính quyền Trump đối với ứng dụng TikTok Trung Quốc. Lẽ ra bắt đầu từ 11:59 phút tối ngày 27/9 người dùng tại Mỹ sẽ không được tải TikTok xuống từ các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhưng Thẩm phán Liên bang Carl Nichols, đã đưa ra một phán quyết sơ khởi ngăn lệnh cấm có hiệu lực.

Luật sư của TikTok, ông John E. Hall, cho rằng lệnh cấm của chính quyền Trump là “vô lý” trong lúc các cuộc thương lượng dàn xếp vẫn đang tiếp diễn.
Vào giữa tháng 8, Tổng thống Donald Trump ra hạn cho công ty ByteDance Trung Quốc 90 ngày để bán TikTok, nêu lên những quan ngại về an toàn của dữ liệu 100 triệu người dùng tại Mỹ và khả năng Trung Quốc tiếp cận được dữ liệu này.Diễn tiến mới nhất xảy ra sau khi công ty mẹ, ByteDance, nói đã đạt được thỏa thuận sơ khởi với Walmart và Oracle mua cổ phần trong công ty mới thành lập, là TikTok Global, vốn sẽ giám sát những hoạt động tại Mỹ.Các cuộc thương thuyết vẫn đang tiếp tục về các điều khoản của thỏa thuận và để giải quyết những quan ngại từ cả Washington và Bắc Kinh.

Các tin khác