Trung Quốc tiến hành xoá bỏ dần tự do báo chí tại Hong Kong

Trung Quốc vừa tiến thêm một bước trong việc xóa bỏ quyền tự do báo chí ở Hong Kong, một trong các quyền tự do mà người dân đặc khu này còn được hưởng.

Hôm 22/09/2020, cảnh sát Hong Kong vừa công bố quyết định kể từ nay sẽ không công nhận thẻ nhà báo do các hiệp hội phóng viên địa phương cấp, mà chỉ công nhận là phóng viên những người làm việc cho các báo được chính phủ cấp phép hoặc làm việc cho báo chí quốc tế. Cụ thể là các phóng viên của Hiệp hội Nhà báo Hồng Kông HKJA và Hiệp hội Phóng viên nhiếp ảnh Hong Kong HKPPA không còn được cảnh sát công nhận là “đại diện truyền thông”. Nói cách khác, với việc cảnh sát thu hẹp khái niệm "đại diện truyền thông", như vậy là kể từ nay hàng trăm nhà báo bị tước bỏ quyền đưa tin.

Nguồn: trích RFI

#ViệtTân #hongkong #tựdobáochí
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác