Các dự án "tưởng nhớ và biết ơn Bác" bị công chúng phản đối dữ dội

Bài: Vì sao "bác" hết… thiêng và… mất giá?
Trân Văn

Đại diện giới lãnh đạo tỉnh Hòa Bình vừa loan báo sẽ kiểm tra toàn bộ dự án dựng khẩu hiệu “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” trên một ngọn đồi ở phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình.
Sở dĩ giới lãnh đạo tỉnh Hòa Bình phải… kiểm tra dự án vừa kể vì dự án bị công chúng chỉ trích kịch liệt. Trong bối cảnh như hiện nay, chẳng ai tán thành việc chi tới 11 tỉ cho dựng khẩu hiệu mà tính ra mỗi từ ngốn của công quỹ một… tỉ!

Phản ứng của công chúng nói chung và của nhiều đảng viên, trong đó có không ít cán bộ lão thành cách mạng nói riêng, cả trên mạng xã hội lẫn hệ thống truyền thông chính thức về sự kiện vừa kể cho thấy, “bác” không những không còn “vô giá vì vĩ đại” mà còn bị giảm giá vừa nhanh, vừa nhiều! Hệ thống chính trị, hệ thống công quyền không thể tùy tiện sử dụng công quỹ để chi vô tội vạ cho những dự án, công trình nhằm… tưởng nhớ hoặc bày tỏ sự biết ơn dành cho “bác”, như trước đây.

#ViệtTân #tượngđàingàntỷ #khẩuhiệu11chữhơn10tỉ
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác