Vì sao Tổng liên đoàn lao động VN dùng "Đảng" trả thù Đại học Tôn Đức Thắng?

Câu chuyện Đại học Tôn Đức Thắng đang râm ran cả trên mạng xã hội lẫn hệ thống truyền thông chính thức là một trong những ví dụ rõ ràng về chuyện “xài”… Đảng để tranh quyền, đoạt lợi!

Đại học Tôn Đức Thắng vốn là đại học tư, thành lập năm 1997. Để phát triển ở một xã hội mà “định hướng xã hội chủ nghĩa” chi phối cả lãnh vực giáo dục, Đại học Tôn Đức Thắng xin chuyển thành đại học bán công vào năm 2003 và đến 2008, Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục xin chuyển đổi thêm một lần nữa thành đại học công lập nhưng hoạt động bằng vốn riêng, không nhận tiền từ công quỹ. Kể từ đó, cơ quan thay mặt hệ thống công quyền giám sát hoạt động của Đại học Tôn Đức Thắng không còn là UBND TP.HCM nữa mà là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tranh cãi giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được phơi bày ra trên nhiều cơ quan truyền thông chính thống (3) và không có cá nhân hay cơ quan hữu trách nào phân xử trừ… tổ chức đảng.

Nguồn: VOA
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác