Nghiên cứu: Tiểu bang Wyoming có người lái xe ‘tệ’ nhất nước Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy Wyoming là nơi đáng được trao danh hiệu không lấy gì là hãnh diện cho lắm, đó là tiểu bang có người lái xe tệ nhất nước Mỹ.

Theo bản tin của CarScoop hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Mười, công ty QuoteWizard mở cuộc nghiên cứu, sử dụng hơn hai triệu hồ sơ bảo hiểm, xem xét về các vụ tai nạn, giấy trình diện tòa, giấy phạt chạy quá tốc độ và các trường hợp say rượu lái xe của các cá nhân. Công ty sau đó lập ra một thang điểm, dựa trên mức độ thường xuyên xảy ra của các trường hợp phạm luật và tai nạn, rồi từ đó đưa ra bảng sắp hạng người lái xe ở các tiểu bang.

Tai nạn giao thông ở Chicago, Illinois. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Theo kết quả có được, Wyoming là nơi có nhiều người lái xe tệ nhất. Tiếp theo đó là Virginia, Colorado, New Jersey và South Dakota.

Ở đầu kia của thang điểm, nơi có người lái xe an toàn nhất là West Virginia. Kế đó là Missouri, Michigan, New Mexico và Texas.

Tuy tiểu bang Florida vẫn hay bị giễu cợt vì là nơi có nhiều người lái xe cao niên, bị coi là “có phản ứng chậm chạp,” nơi này đứng hàng thứ sáu trong số những tiểu bang có người lái xe an toàn nhất.

Cuộc nghiên cứu cũng nhắm tới những nơi đặc biệt thường thấy có xảy ra một số hình thức vi phạm luật giao thông. Ở các tiểu bang California, New York, Delaware, Hawaii và North Dakota là những nơi có tỉ lệ người lái quá tốc độ giới hạn nhiều nhất.

Trong khi đó, các tiểu bang Rhode Island, Maryland, Massachusetts, South Carolina và Utah là những nơi có nhiều tai nạn giao thông hơn cả.

Các nơi có tỉ lệ người say rượu lái xe cao nhất gồm Wyoming, North Dakota, South Dakota, Nebraska, là những tiểu bang cận kề nhau. Tiểu bang Alaska đứng hàng thứ năm trong danh mục này.

Những nơi có giấy trình diện tòa cao nhất, với các lý do khác nhau như không đeo dây an toàn, vượt đèn giao thông, texting trong khi lái xe, là ở Alabama, Arkansas, Wyoming, Kansas và South Carolina. (V.Giang) [qd]

The post Nghiên cứu: Tiểu bang Wyoming có người lái xe ‘tệ’ nhất nước Mỹ appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác