Trump hoàn tất thẩm vấn về vụ kiện nhân viên hành hung người biểu tình

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Hai, 18 Tháng Mười, đã hoàn tất việc trả lời thẩm vấn, kéo dài trong vài giờ, liên quan đến vụ kiện cáo buộc các nhân viên bảo vệ an ninh của ông hành hung người biểu tình bên ngoài Trump Tower ở thành phố New York năm 2015.

Buổi thẩm vấn có tuyên thệ, được ghi hình, này là lần đầu tiên của ông Trump đưa lời khai cho bất kỳ vụ kiện dân sự nào chống lại ông kể từ khi tranh cử tổng thống.

Cựu Tổng Thống Donald Trump tại New York. (Hình: David Dee Delgado/Getty Images)

Đoạn video thu lại diễn tiến này có thể được dùng làm bằng chứng nếu vụ kiện liên quan được đưa ra xét xử, theo lời một luật sư của các nguyên đơn cho biết.

Chánh án Toà Thượng Thẩm Địa Hạt Bronx là người ra lệnh tiến hành buổi thẩm vấn cựu tổng thống vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai.

Trong đơn kiện, sáu nguyên đơn, đều là người gốc Mexico, giải trình đã bị nhân viên an ninh của công ty Trump Organization tấn công và giựt những biểu ngữ mà họ đưa ra trong cuộc biểu tình ngày 3 Tháng Chín năm 2015.

Cuộc biểu tình phản đối những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc đối với người Mexico mà ông Trump phát biểu.

Các nhân viên bảo vệ cho nhà tỷ phú bao gồm ông Keith Schiller, cựu vệ sĩ lâu năm của Trump, là bị cáo trong vụ án, cùng với Trump và công ty Trump Organization.

Ông Benjamin Dictor, luật sư của các nguyên đơn cho biết: “Đây là trường hợp các nhân viên an ninh của ông Donald Trump tấn công những người biểu tình ôn hòa trên vỉa hè công cộng.” (MPL)

The post Trump hoàn tất thẩm vấn về vụ kiện nhân viên hành hung người biểu tình appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác