COVID-19: Nhiều người bị bắt với cáo buộc “chống người thi hành công vụ”

Công an Quận 8, TPHCM ngày 22/10 ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con với cáo buộc “chống người thi hành công vụ” sau khi không được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID.

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết, hai mẹ con gồm bà Nguyễn Thị Bông (55 tuổi) và Thái Kim Yến (27 tuổi) con gái bà Bông.

Theo cơ quan điều tra, hai mẹ con vào ngày 15/10 đã đến Uỷ ban Nhân dân quận 8 để yêu cầu được nhận tiền hỗ trợ đợt 3 do ảnh hưởng bởi COVID. Thế nhưng chính quyền cho biết hai mẹ con không thuộc diện được nhận tiền trợ cấp. Do đó, hai mẹ con đã la hét gây mất trật tự và dùng điện thoại để quay phim.

Cơ quan điều tra còn nói cả hai mẹ con không chấp hành yêu cầu giữ trật tự mà còn kéo áo, nắm tóc, cào cấu…khiến một cán bộ công an bị thương nhẹ.

Lực lượng chức năng khống chế và bắt tạm giam hai mẹ con, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về tội “chống người thi hành công vụ”. Hiện công an quận 8 đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, toà án Nhân dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Phan Văn Tâm (1985) với cáo buộc “chống người thi hành công vụ” với mức án được tuyên là 18 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 15/9 ông Tâm đang nhậu tại nhà một người bạn do hết bia nên đã đi bộ ra một tạp hóa gần nhà để mua bia nhưng khi tới chốt kiểm dịch thấy hai người phụ nữ đang bị nhân viên chốt kiểm dịch không cho vào chợ vì không có giấy tờ hợp lệ. Ông Tâm được nói đã cản trở chốt kiểm dịch để hai người phụ nữ vượt qua chốt vào chợ.

Theo cơ quan điều tra, sau vụ việc ông Tâm còn lăng mạ chửi bới lực lượng chốt kiểm dịch và không chấp hành khi được yêu cầu về trụ sở làm việc, cầm dao và đâm một cán bộ bị thương.

Các tin khác