Mạo danh thành viên uỷ ban điều tra, DB Banks bị vạch mặt

WASHINGTON, DC (NV) – Tại phiên họp khoáng đại Hạ Viện, Dân Biểu Jim Banks (Cộng Hoà-Indiana), một người nhiệt thành ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Mười, chê trách bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện, đã loại ông ra khỏi Uỷ Ban Điều Tra 6 Tháng Giêng.

Tuy nhiên, ngay trong phiên họp, Dân Biểu Liz Cheney (Cộng Hoà-Wyoming), phó chủ tịch uỷ ban điều tra, vạch mặt ông Banks đã mạo nhận mình là thành viên cao cấp trong Uỷ Ban Điều Tra 6 Tháng Giêng, theo tạp chí Newsweek.

Dân Biểu Jim Banks (giữa). (Hình: NICHOLAS KAMM/AFP via Getty Images)

“Ông Banks vừa mới nhấn mạnh rằng Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi không chấp thuận ông vào trong uỷ ban,” bà Cheney trình bày, “Tôi xin chính thức công bố một lá thư, đề ngày 16 Tháng Chín, được sao thành nhiều bản gửi đến các cơ quan liên bang, được ông Banks ký tên là thành viên cao cấp của uỷ ban mà ông vừa mới đề cập không có sự hiện diện của mình.”

Trong những lá thư mà bà Cheney nói đến, ông Banks viết rằng Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hoà-California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện, đề cử ông là thành viên cao cấp của uỷ ban điều tra; tuy nhiên, trên thực tế, ông McCarthy đã rút lại việc đề cử vì Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi không chấp thuận cho ông Banks và ông Jim Jordan, dân biểu Cộng Hoà từ Ohio, tham gia uỷ ban.

Pelosi bác bỏ hai dân biểu Banks và Jordan do lo ngại về sự toàn vẹn của cuộc điều tra trước các tuyên bố mà hai ông đã đưa ra trong quá khứ. 

Cả hai đều bỏ phiếu để lật ngược số phiếu đại cử tri đoàn ở Arizona và Pennsylvania và ký vào vụ kiện của Tòa án Tối cao ở Texas tìm cách làm mất hiệu lực các lá phiếu được bầu ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. (MPL)

 

The post Mạo danh thành viên uỷ ban điều tra, DB Banks bị vạch mặt appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác