Một số xe hơi đời mới không trang bị bánh ‘sơ-cua’

LOS ANGELES, California (NV) – Sau khi đem xe mới về nhà, nhiều chủ nhân mới khám phá rằng không có bánh “sơ-cua” đi kèm, phải chăng đây là thiếu sót của nhà sản xuất.

Tổ chức Consumer Reports cho biết khoảng 1/3 số xe hơi đời mới hiện nay không được trang bị bánh “sơ-cua” nhưng lại được cung cấp bộ vá bánh xe và máy bơm.

(Hình minh hoạ: Julie Denesha/Getty Images)

Một số xe không có bánh “sơ-cua” nhưng được gắn loại bánh xe “run-flat” được thiết kế tiếp tục chạy một quãng đường ngắn sau khi bị xẹp bánh.

Các nhà sản xuất xe hơi không trang bị bánh “sơ-cua” nhằm mục đích tăng hiệu xuất nhiên liệu tối đa.

Bánh xe “sơ-cua” nặng từ 50 pound đến 60 pound, bớt đi trọng này, sẽ giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu thêm một chút (và cũng ngẫu nhiên làm tăng lợi nhuận cho công ty sản xuất xe hơi vì không phải chi phí cho các bộ phận đó).

Tính toán của các nhà sản xuất sẽ không giúp ích được gì nếu chủ xe không biết cách “vá bánh xe” hoặc tệ hơn bánh xe bị xẹp vì thành vỏ xe bị nứt.

Khi sở hữu các kiểu xe này, chủ nhân nên chuẩn bị cho mình một bộ thay bánh “sơ cua” tốt hơn, với giá bắt đầu khoảng $150.

Giới chuyên môn nhắc nhở người tiêu thụ nên biết trước chiếc xe mình sắp mua có được trang bị bánh “sơ-cua” hay không, và nên dùng lý do này để thương lượng khi mua xe ngay tại đại lý đừng chờ đến khi xe “nằm đường.” (MPL)

The post Một số xe hơi đời mới không trang bị bánh ‘sơ-cua’ appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác