Đấu giá mắt kính bằng kim cương và ngọc lục bảo | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Hai cặp mắt kính độc đáo thời Mughal, có tròng kính bằng kim cương và ngọc lục bảo sẽ được mang ra bán đấu giá tại London ngày 27/10 dự kiến khoảng 3 triệu rưỡi đô la/ một cặp.

Hai cặp kính này được một hoàng tử ở thế kỷ 17 đặt làm, công ty đấu giá Sotheby cho biết, người ta tin rằng tròng kính bằng đá quý sẽ tăng khai sáng tinh thần.

Một cặp tên là “Cửa thiên đàng” với tròng kính bằng lục ngọc bảo và gọng kính bằng kim cương. Cặp thứ hai tên là “Hào quang Ánh sáng” có tròng kính bằng kim cương và gọng kính cũng bằng kim cương. Các tròng kính được nói có từ thế kỷ 17 còn hai gọng kính được làm từ thế kỷ 19.

“Có nhiều chuyện kể đằng sau hai cặp kính này. Lục bảo ngọc xuất xứ từ Colombia vào thế kỷ 17 được những chuyến tàu buôn Bồ Đào Nha mang đến đế quốc Mughal. Người Mughal rất thích ngọc,” chuyên gia về nghệ thuật của thế giới Ả Rập tại công ty đấu giá Sotheby, bà Alexandra Roy, nói với Reuters.

Cả hai cặp kính này được đưa ra đấu giá vào ngày 27/10 với giá ước lượng từ 2 triệu đến khoảng 3 triệu rưỡi đô la mỗi cặp.

Các tin khác