Nhiều người chết trong mưa lũ tại Quảng Ngãi và Quảng Nam

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Chỉ trong vòng một tuần, tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã có hơn chục người chết, mất tích do thiên tai. Mưa lũ cũng làm hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, gây hư hại nhiều tài sản của người dân.

Theo báo Dân Trí, chỉ trong khoảng một tuần mưa lớn liên tục trên diện rộng ở tỉnh Quảng Ngãi, đã có 10 người chết và mất tích, nhiều nhất là vào trưa 17 Tháng Mười, xảy ra trên vùng biển Lý Sơn.

Lực lượng cứu hộ rục vớt chiếc xe hơi bị lũ cuốn trôi tại cầu tràn huyện Sơn Hà, khiến một người chết, một người mất tích. (Hình: Dân Trí)

Thời điểm đó, do ảnh hưởng không khí lạnh nên thời tiết trên biển diễn biến xấu. Tàu cá của ngư dân thành phố Quảng Ngãi đang đánh bắt hải sản thì gặp nạn làm bốn người chết và mất tích.

Đến đêm 22 Tháng Mười, hai vợ chồng ở thành phố Quảng Ngãi lái xe hơi vượt cầu tràn Thạch Nham, ở huyện Sơn Hà đã bị nước lũ cuốn trôi gây tử vong.

Tiếp đến, trong đợt mưa kỷ lục hai ngày 23 và 24 Tháng Mười, lại có thêm bốn người chết, mất tích. Trong đó có ba ngư dân ở huyện Bình Sơn dùng thuyền thúng bơi ra cửa biển Sa Cần để neo buộc tàu thuyền đã bị nước lũ cuốn trôi.

Đợt mưa lũ này còn làm ngập trên 11,000 căn nhà, chia cắt nhiều tuyến giao thông huyết mạch, gây sạt lở cô lập nhiều khu dân cư ở các huyện miền núi. Giới hữu trách Quảng Ngãi phải di tản 1,370 gia đình trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Ngoài ra, toàn tỉnh có 345 hécta hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại, hơn 3,000 con gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn trôi… Mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng khiến núi sạt lở liên tục gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân ở các huyện vùng cao Quảng Ngãi.

Tương tự, báo VNExpress dẫn thống kê của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Về Phòng Chống Thiên Tai cho biết chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao, gây ra một đợt mưa lớn diện rộng, ngập lũ nhiều nơi ở Quảng Nam.

Khu dân cư ở phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, bị nước lũ đục ngầu bủa vây. (Hình: Đắc Thành/VNExpress)

Theo đó, đợt mưa lũ từ ngày 22 đến 25 Tháng Mười, đã làm một người chết, ba người mất tích, 16,000 căn nhà của người dân ở các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Phú Ninh, thành phố Tam Kỳ và Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam ngập từ 0.3 đến 1.2 mét, buộc chính quyền địa phương phải di tản hơn 2,500 người dân đến nơi an toàn.

Tính đến 5 giờ chiều 25 Tháng Mười, đợt mưa lũ cũng làm 97 hécta hoa màu bị hư hỏng, 150 hécta diện tích đất nuôi trồng thủy sản bị sạt lở và 2.5 hécta ao nuôi trồng thủy sản ở huyện Núi Thành bị ngập. (Tr.N)

The post Nhiều người chết trong mưa lũ tại Quảng Ngãi và Quảng Nam appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác