Diễn hành Halloween, điểm nhấn trong ngày lễ ma quỷ ở Mỹ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một người dơi với cơ bắp cuồn cuộn, một con quỷ với cặp sừng của hellboy hay một Captain America giống hệt phiên bản trên phim là những gì người ta có thể dễ dàng tìm thấy ở lễ hội diễn hành trên đường phố ở ngoại ô thủ đô Washington nhân lễ Halloween.

Mặc dù ngày lễ Halloween chưa chính thức diễn ra, nhưng các ngày cuối tuần trong tháng 10, các khu phố ở khu vực thủ đô nước Mỹ liên tục tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ đặc biệt này.

Mọi người, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, đều tranh thủ dịp này để hoá trang, biến hình thành các nhân vật mà mình yêu thích để tham gia vào những sinh hoạt như vậy. Ai cũng tìm thấy niềm vui khi tới với các chương trình như thế này, và tất nhiên mỗi người cũng bằng nhiều cách khác nhau đem lại niềm vui cho những người xung quanh.

Người tham gia diễn hành ( Captain America ) nói:

Tôi đến đây là để giúp đỡ mọi người. Ai có vấn đề gì cứ tới gặp tôi ngay.

Người tham gia diễn hành cho biết:

Thật sự là một ngày tuyệt vời, rất nhiều người tới đây với rất nhiều trang phục kỳ dị khác nhau. Gia đình tôi đã thực sự vui vẻ.

Người tham gia diễn hành chia sẻ:

Đây là dịp lễ Halloween, một ngày lễ đặc biệt trong năm. Ngày diễn hành này đã có truyền thống 25 năm ở đây rồi đấy.

Ngoài chương trình diễn hành với hàng nghìn bộ trang phục kỳ quái đủ mọi thể loại thu hút sự chú ý của mọi người, thì trong dịp này các ban nhạc thuộc các trường trung học quanh vùng cũng tranh thủ tới biểu diễn, góp vui, đem lại một không khí sôi động cho cả khu phố.

Mặc dù rất nhiều khu phố tổ chức các sự kiện Halloween vào cuối tuần nhưng có một điều đặc biệt là mỗi khu phố lại có những hoạt động khác nhau. Và thường thì những khu phố cổ luôn là nơi mà người ta tìm tới đông nhất và cũng có nhiều hoạt động thú vị nhất trong dịp này.

Người tham gia diễn hành cho biết:

Đây là ngày lễ Halloween của khu phố tôi đang sống đấy. Bạn có thấy nó tuyệt vời không?

Người tham gia diễn hành nói:

Rõ ràng là một ngày tuyệt vời cho tất cả mọi người. Ai cũng muốn hoá trang vì thế mà tại sao lại không ra khỏi nhà và tham gia vào những chương trình như thế này?

Người tham gia diễn hành chia sẻ thêm:

Một ngày quá vui. Hãy đến và tham gia với chúng tôi ở đây.

Từ trẻ con, cho tới các bậc phụ huynh, thậm chí là người già hay cả các loại thú cưng cũng được hoá trang thành những nhân vật khác nhau, làm sao cho thật bắt mắt để tham gia vào chương trình diễn hành Halloween.

Không có sự tham gia của những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, nhưng chính sự tự nhiên và đa dạng về màu sắc mà những người tham gia đã đem đến sự hấp dẫn cho những chương trình diễn hành đường phố trong dịp lễ Halloween như thế này.

Kết thúc chương trình, những giải thưởng cho bộ đồ hoá trang ấn tượng nhất, gia đình hoá trang đẹp nhất, hay căn nhà, cơ sở kinh doanh trang trí hoành tráng nhất được công bố với hy vọng mùa Halloween năm sau mọi người lại có thêm những bộ đồ hoá trang và những căn nhà, những cơ sở kinh doanh được trang trí đặc sắc, thú vị hơn nữa.

Các tin khác