Gia đình tỷ phú quá cố Tony Hsieh tố phụ tá gốc Việt lừa hàng triệu đô la

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Gia đình tỷ phú quá cố Tony Hsieh tố cáo nữ phụ tá gốc Việt của ông lừa lấy hàng triệu đô la trong thời gian ông trở nên ốm yếu và bị hoang tưởng vì nghiện ma túy, theo báo Daily Mail hôm Thứ Ba, 26 Tháng Mười.

Tài sản khổng lồ của thương gia lập dị này bị lấy trộm thông qua những hợp đồng kỳ quặc và “bị thao túng,” viết trên mẩu giấy ghi chú nhỏ, do “những người gọi là bạn bè” bịa ra, mà chính họ đã để ông Hsieh rơi vào nghiện ngập ma túy và bệnh tâm thần nặng, theo đơn tố cáo của cha và em trai ông Hsieh đối với cô Jennifer “Mimi” Phạm, phụ tá của ông.

Cô Jennifer “Mimi” Phạm (trái) và ông Tony Hsieh, tổng giám đốc Zappos, dự Vanity Fair New Establishment Summit Cockatil Party ở San Francisco, California, ngày 8 Tháng Mười, 2014. (Hình minh họa: Michael Kovac/Getty Images for Vanity Fair)

Đơn tố cáo này đáp lại việc cô Jennifer kiện đòi $93 triệu trong số tài sản của ông Hsieh hồi Tháng Hai.

Thương gia gốc Đài Loan sống chủ yếu ở Las Vegas, Nevada, này kiếm được bộn tiền sau khi bán công ty mới thành lập là LinkExchange cho Microsoft giá $265 triệu năm 1998, và bán công ty giày Zappos cho Amazon giá $1.2 tỷ năm 2009.

Nhưng gia đình cho hay, năm ngoái, ông Hsieh bắt đầu sa ngã, lạm dụng thuốc gây mê ketamine để tự chữa trị chứng rối loạn lo âu xã hội (SAD), mỗi ngày hít tới 50 ống nitrous oxide, rồi bị hoang tưởng rằng thế giới này chỉ là giả tạo, rằng ông có thể lập tức tải về (download) nhiều kỹ năng cho bộ não như nhân vật Neo trong phim “The Matrix,” và rằng ông có thể biến thành thú vật.

Ngày 18 Tháng Mười Một, 2020, ông Hsieh, lúc đó 46 tuổi, được đưa vô bệnh viện sau khi tự nhốt mình trong nhà kho ở Connecticut rồi châm lửa đốt. Chín ngày sau, ông qua đời.

Tháng Hai năm nay, cô Jennifer, người tự nhận là “cánh tay mặc” của ông Hsieh, kiện đòi $93 triệu trong số tài sản của ông Hsieh vì “tiền lời dự trù” từ dự án làm phim và dự án khách sạn ở Utah.

Hồi Tháng Tám, cha và em trai ông Hsieh làm đơn tố ngược, cáo buộc cô Jennifer và luật sư của cô “lạm dụng việc được ủy thác,” lợi dụng việc ông Hsieh nghiện ngập ma túy để “bóc lột,” “thao túng” và “moi móc” ông ấy hàng triệu đô la trong những tuần cuối đời ông ấy.

Cô Jennifer phủ nhận tất cả cáo buộc này trong thư hồi đáp nộp cho tòa án. Đại diện của cô từ chối yêu cầu của Daily Mail cho biết ý kiến. (Th.Long)

The post Gia đình tỷ phú quá cố Tony Hsieh tố phụ tá gốc Việt lừa hàng triệu đô la appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác