Xe ôm truyền thống vẫn chưa được phép hoạt động | VOA

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com.

Xe ôm công nghệ ở Sài Gòn được hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách. Nhưng với xe ôm truyền thống thì vẫn tiếp tục dừng, vì theo quy định thì khi nào toàn địa bàn thành phố này là vùng xanh, tức ở cấp độ 1 về dịch Covid thì xe ôm truyền thống mới được phép hành nghề. Ông Bùi Sỹ Hùng kể.

“Theo chú nghĩ là cho xe ôm công nghệ nó chạy là tại vì nó có đi ‘test’. Nó có đi ‘test’, chú nghe ở trên đài với nghe mấy người này người kia người ta nói đó là 3 ngày nó ‘test’ 1 ngày, mà ‘test’ 1 ngày vậy đó là hai trăm ngàn, ba trăm ngàn một lần không à, mà ‘test’ mỗi 3 ngày, 3 ngày phải đi ‘test’ nữa. Mà chú chạy cũng như truyền thống vậy đó, cũng như là đi ‘test’ vậy lấy gì chú ăn?. Chú chạy ngày có khi sáu, bảy chục ngàn, tám chục ngàn. Ngày nào trúng mánh dữ lắm mới được là một trăm, hai trăm”.

Tuy chưa cho phép hoạt động nhưng các bác tài xe ôm truyền thống vẫn bươn chải ra đường kiếm cơm. Ông Đoàn Hữu Toàn chia sẻ.

“Chú tự đi ‘test’ luôn. Đó, để thí dụ như chính quyền có hỏi thì chú cũng trình bày vậy thôi, chứ còn vì cuộc sống chú phải ra đường chú sống vậy thôi à. Vùng xanh đó thì chắc cũng hơi lâu, thì chú cũng không biết nghĩ làm sao, nhưng mà trước mắt thì vùng nào vùng chú cũng phải ra đường kiếm sống vậy thôi, chứ còn vùng xanh không biết chừng nào mới được vùng xanh”.

Theo trải lòng của bác tài xe ôm truyền thống Bùi Sỹ Hùng, cũng muốn chuyển sang xe ôm công nghệ lắm, ngặt nỗi không biết chữ.

“Nếu mà người ta cho chạy xe ôm công nghệ đó thì chú cũng chạy nhưng mà tại vì giờ mình bữa hổm chú nghe người ta đăng ký đó, xe ôm công nghệ là mình phải đăng ký, cái thứ nhất. Cái thứ hai nữa là mình phải đóng tiền nó. Cái thứ ba là phải mua cái điện thoại mà quẹt quẹt gì đó, mà chú không biết xài cái đó, chú xài cái cùi bắp này hồi đó giờ quen rồi, thành ra cũng như em gọi cho chú, thì chú trả lời thôi chứ giờ em nhắn tin, chú cũng không biết đọc nữa, hay là em gọi chú kêu một hồi chú gọi lại, chú cũng không biết nữa. Tại vì chú hồi đó giờ chú dốt lắm, chú không biết chữ”.

Người ít tiền mới phơi mình đi xe ôm để tiết kiệm. Còn người chạy xe ôm cũng là người nghèo, người đang gặp khó khăn. Bác tài Đoàn Hữu Toàn nói rằng các hãng xe công nghệ cạnh tranh với nhau, rồi cạnh tranh với cả xe ôm truyền thống, nên giá cước cũng giảm, người làm nghề xe ôm chỉ lây lất qua ngày.

“Nói đi, nói lại Nhà nước cũng phải thông cảm cho mấy ông già như chú. Ví dụ như con cháu không có lo được, thì ai lo. Chú phải tự bươn chải chứ. Nếu nhà nước không cho chạy thì cũng khổ cho dân. Bị vì cuộc sống của chú hồi nào giờ đó là cái nghề này. Đó thành ra giờ nếu không cho chạy thì chú cũng coi như là quen ở đây rồi, thành ra chú cứ tới đây thì có mối. Mối của chú người ta kêu”.

Cuộc sống ở Sài Gòn đắt đỏ, nếu không dè sẻn thì không có tiền để phụ vợ nuôi con cái. Ông Bùi Sỹ Hùng nói.

“Chú cũng tính không chạy, nhưng không chạy thì ở nhà nhịn đói, kẹt quá, tại chú ở nhà mướn, hai nữa chú có một vợ, hai đứa con, rồi chú cũng khổ sở chú chạy ngày nào có đồng nào hay đồng nấy, hoặc không có thì thôi chứ giờ biết sao giờ. Chứ theo đúng ra thì người ta cũng chưa có cho chạy đâu, nhưng mà mình đó, mình chạy đây là cũng như chạy có ai, chở mấy cái người quen của mình đó thì ai đi thì mình chở còn không có đi thì thôi. Lâu lâu mới có người lạ thôi”.

Bác tài Bùi Sỹ Hùng nói rằng giới xe ôm truyền thống hầu hết là lớn tuổi, làm được ngày nào biết sống qua ngày đó. Tuổi thanh niên còn cố mong có ngày đổi nghề, chứ những người chạy xe ôm đã bạc mặt, bạc tóc rồi thì chỉ có thể tiếp tục lăn ra đường.

Các tin khác