Con Em Quý Vị Đã Sẵn Sàng Tận Hưởng Mùa Hè Thú Vị và An Toàn Chưa?

Thông điệp từ Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

Cho dù tham gia chương trình học hè, trại hè hay tham gia vào một đội thể thao mới, mùa hè vẫn luôn là thời gian thú vị để các em trẻ học tập, vui chơi và phát triển thông qua những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, nếu chưa tiêm vắc-xin COVID-19 thì con em quý vị sẽ không có cơ hội tận hưởng thời gian đặc biệt này trong năm.

Đại dịch COVID-19 vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng và vẫn chưa xác định được những ảnh hưởng lâu dài đến trẻ em. Nhưng chúng tôi có tin tốt dành cho quý vị. Giờ đây, cha mẹ và người chăm sóc có thể cho các em nhỏ từ 6 tháng đến 5 năm tuổi tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna để bảo vệ các em từ COVID-19 một cách hiệu quả. Tất cả các em, kể cả những em đã từng nhiễm COVID-19, đều nên tiêm vắc-xin.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để con em quý vị sẵn sàng chào đón mùa hè. Vắc-xin COVID-19 rất an toàn vì đã được giám sát độ an toàn gắt gao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Việc phân phối các loại vắc-xin dành cho các em nhỏ đã bắt đầu trên toàn quốc và sẽ được cung cấp tại hàng nghìn cơ sở hành nghề nhi khoa, nhà thuốc, Trung Tâm Y Tế Đạt Tiêu Chuẩn Liên Bang, các sở y tế địa phương, phòng khám và các địa điểm khác trong tuần này.

Sau đây là một số bước đơn giản mà cha mẹ có thể thực hiện để bảo đảm an toàn cho con em quý vị trong mùa hè này, đặc biệt khi các em tham gia vào các chương trình cùng nhũng trẻ khác:

Cho con em quý vị đi tiêm vắc-xin. Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để bảo vệ các em tránh bệnh nặng. Trẻ từ 5 tuổi trở xuống có thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào sẵn có (Moderna hoặc Pfizer-BioNTech). Mọi người từ 5 tuổi trở lên cũng cần tiêm liều tăng cường của vắc-xin COVID khi đủ điều kiện. Cha mẹ có thể liên lạc với bác sĩ, y tá, nhà thuốc ở địa phương hoặc sở y tế hoặc truy cập vaccines.gov để xem có vắc-xin cho các em nhỏ không.

Thực hiện các biện pháp an toàn chung. Bảo đảm con em quý vị biết cách rửa tay phù hợp và luôn có sẵn dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn. Vì còn nhiều trẻ em chưa tiêm vắc-xin do đó các em vẫn nên đeo khẩu trang, loại vừa vặn nhất, có khả năng bảo vệ cao nhất dành cho trẻ em.

Giảm nguy cơ lây lan COVID-19 bằng cách: Giữ các em ở nhà nếu đã tiếp xúc với người nhiễm COVID hoặc có các triệu chứng bệnh. Hoặc nếu quý vị nghi ngờ con em mình có thể bị bệnh, hãy cho trẻ đi xét nghiệm, và nếu dương tính, hãy làm theo hướng dẫn cách ly và cô lập của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), Hãy thông báo cho nhóm, đội hoặc chương trình mà con em quý vị đang tham gia. Nếu con em quý vị có bất kỳ triệu chứng nào như sốt hoặc ớn lạnh, ho, hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc cơ thể, nhức đầu, mới mất vị giác hoặc khứu giác, đau họng, nghẹt mũi hoặc xổ mũi, buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc tiêu chảy, hãy thực hiện các biện pháp cách ly, đi thử nghiệm, đeo khẩu trang khi ở gần những người khác cho đến ngày thứ 10.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt nếu con em quý vị có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. Những em nhỏ đã có một số vấn đề sức khỏe cụ thể như mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, béo phì và bệnh hồng cầu hình liềm sẽ có nguy cơ cao bị bệnh COVID nặng Hãy trao đổi với bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe cho con em quý vị để tìm hiểu các phương pháp giúp bảo vệ trẻ.

Để biết thêm thông tin về cách vắc-xin COVID có thể giúp mùa hè này trở thành mùa hè tuyệt vời nhất từ trước đến nay cho gia đình quý vị, hãy truy cập vaccines.gov.

Các tin khác